Bậc tam cấp hợp phong thuỷ

Bậc tam cấp đá không chỉ được xây dựng để làm lối đi mà còn có nhiều giá trị khác đối với các công trình tâm linh. So với các vật liệu khác như xi măng, gỗ hay gạch thì tam cấp từ đá có rất nhiều ưu điểm mà bạn không nên bỏ qua.

 

đá mỹ nghệ thảnh hà

 

Những đặc điểm nổi bật của tam cấp đá 

Vật liệu bền đẹp theo thời gian 

 

Đá được sử dụng để chế tác và xây dựng bậc tam cấp tại Đá Mỹ nghệ Hoàng Tuấn đều là đá tự nhiên được khai thác từ các mỏ lớn ở Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An…Vì vậy, công trình sau khi hoàn thành không chỉ đẹp với các đường vân tự nhiên mà còn có độ bền cao.

Sau xây dựng, bạn không cần lo lắng công trình bị hư hỏng do ảnh hưởng của thời tiết. Hơn nữa, tam cấp cũng không có tình trạng bị bám rêu, ẩm mốc như khi xây dựng bằng xi măng. Việc này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và cả chi phí.

 

đá mỹ nghệ thảnh hà

Tính thẩm mỹ cao 

 

Khi chọn đá để thiết kế, ngoài việc để các vân tự nhiên bạn cũng có thể yêu cầu nghệ nhân chạm khắc các hoa văn tuỳ ý. Vì vậy, tam cấp đặt tại công trình tâm linh sẽ góp phần tạo điểm nhấn, sự trang trọng. Quan trọng nhất, màu sắc trang nhã của đá giữ gìn được không khí linh thiêng nơi thờ cúng.

đá mỹ nghệ thảnh hà

Các kiểu tam cấp đá phổ biến 

Tuỳ thuộc nhu cầu sử dụng và cả sở thích mà bạn lựa chọn các kiểu phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều mẫu tại Đá Mỹ nghệ Hoàng Tuấn để khách hàng lựa chọn, phổ biến nhất là các loại:

 

đá mỹ nghệ thảnh hà

 

 

– Thiết kế đá nguyên khối: loại này sẽ dùng toàn bộ đá để xây dựng, mỗi công trình sẽ có các kích thước tương ứng. Từng khối đá được cắt, chạm khắc, tính toán kích thước và ghép với nhau bằng mạch vữa để tạo thành mảng liền khối.

 

– Thiết kế đá ốp: Với kiểu này thì chi phí thiết kế, thi công sẽ thấp hơn nhiều. Khi thi công, gạch sẽ là vật liệu chính để hoàn thành cấu trúc, sau đó, đá sẽ được dùng để ốp bên ngoài. Thiết kế dạng này vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm được chi phí cho gia đình.

 

đá mỹ nghệ thảnh hà

 

So với nhiều loại vật liệu khác thì công trình dạng này có giá cao hơn. Tuy nhiên, nếu xét về độ bền thì tính ra, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thứ. Chỉ cần yêu cầu chạm khắc thêm nhiều hoa văn là bạn sẽ có công trình tuyệt vời cho không gian thờ cúng của gia đình, dòng họ.

 

đá mỹ nghệ thảnh hà

Những điều bạn cần lưu ý để xây dựng tam cấp hợp phong thuỷ 

 

Khi thiết kế và xây dựng, một trong những điều bạn không nên bỏ qua chính là chú ý vấn đề phong thuỷ. Nếu không thuận theo các nguyên tắc về phong thuỷ, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của các thành viên trong gia đình hay dòng họ.

Như tên gọi của công trình này, bạn cần đảm bảo được 3 bậc để đảm bảo ý nghĩa Thiên – Địa – Nhân. Nếu có tăng thêm bậc thì bạn cần phải đảm bảo số bậc tương ứng với bội của 3 nhé! Khi thiết kế, chiều cao, chiều rộng của tam cấp sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Quan trọng phải đảm bảo độ cân đối giữa các bậc để tạo thuận tiện cho việc đi lại.

 

đá mỹ nghệ thảnh hà

 

Nếu bạn muốn xây dựng số bậc nhiều hơn thì có thể tuân theo quy tắc Sinh Lão Bệnh Tử. Lúc này, số bậc sẽ tuân theo lẻ như 3,5,7,9.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn dễ dàng thiết kế và xây dựng công trình được như ý cho không gian thờ cúng.

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để Đá Mỹ nghệ Hoàng Tuấn tư vấn cho bạn miễn phí nhé!